Thử rơi ví trên đường phố Việt Nam và kết quả bất ngờ

Email In PDF

Mới đây, một đoạn clip về việc đánh rơi đồ trên đường phố Sài Gòn đã được lan truyền trên các trang mạng xã hội. Liệu bạn có đủ tự tin vượt qua lòng tham để trả lại đồ cho người đánh rơi khi gặp tình huống như vậy không?

hực tế đây là đoạn video thử nghiệm phản ứng của xã hội của nhóm có tên 4TRY về lòng tốt và sự trung thực. Họ đã dựng lên tình huống đánh rơi đồ và quay lại phản ứng của mọi người xung quanh bằng những camera ẩn.
{youtube}o0jz8eptw5M{/youtube}
Để khách quan nhóm 4TRY đã nhờ sự giúp đỡ của bác Thành - người bị khiếm thị từ lúc 3 tuổi, vào vai người đánh rơi ví. Theo lời bác Thành tâm sự khi nhận việc này, “bác chỉ muốn biết được có tất cả bao nhiêu màu ở trên trái đất này. Bởi trước mắt bác bây giờ toàn màu đen”.
Trong đoạn video, ở 2 tình huống ban đầu, tuy thấy bác Thành làm rơi ví, nhưng những người đàn ông ăn mặc lịch sự đã nhặt cái bóp lên và bỏ đi mất. Tuy nhiên nhóm 4TRY đã không bỏ cuộc để giúp bác Thành cảm nhận được màu của tình người, màu của hạnh phúc. Ở những tình huống sau đó, những người nhặt được ví đều nhanh chóng trả lại cho bác Thành.
Với thông điệp: “Lòng tốt ở khắp mọi nơi miễn là ta tin vào nó”, đoạn clip đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm và chia sẻ của cộng đồng mạng chỉ vài giờ sau khi đăng tải. Phần lớn các lời bình luận đều ủng hộ nhóm 4TRY với dự án đầy tính nhân văn này.
“Luôn ủng hộ các bạn 4TRY làm clip như thế này... dù có mang tiếng thử lòng nhưng rất ý nghĩa”.
“Không phải cứ ăn mặc bảnh bao mới là người tử tế. Không phải ăn mặc rách rưới mới là người không trung thực”.
Long Hải (nguồn video: 4TRY)

 

 

Chuyên Mục

b-vfu